Một lỗi khá khó hiểu của trình duyệt Microsoft Edge, khi mà thiết lập công cụ tìm kiếm mặc định là Bing thì sẽ không sao. Mà nếu người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định của Google, thì Edge liên tục gặp lỗi crash.


Trình duyệt mới này của Microsoft tiếp tục khiến người dùng tức giận, vì liên tục gặp lỗi crash khi người dùng bấm trỏ chuột lên thanh địa chỉ để tìm kiếm. Việc tìm kiếm trên thanh địa chỉ của trình duyệt đã là thói quen sử dụng của nhiều người dùng trên nhiều trình duyệt web khác nhau.

Lỗi khó hiểu này của Edge chỉ xảy ra nếu như người dùng thiết lập công cụ tìm kiếm mặc định là Google. Ngược lại, đối với công cụ tìm kiếm mặc định là Bing, thì lỗi crash sẽ không còn nữa.

Không rõ là tại sao, nhưng chúng ta đều biết rằng Bing là công cụ tìm kiếm của Microsoft, còn Google thì là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Microsoft. 

Nhưng dù sao thì Microsoft đã xác nhận lỗi này và cho biết nó đã được khắc phục. Microsoft cũng khuyên người dùng tắt tính năng Search Suggestions, nếu lỗi này vẫn còn tiếp tục xảy ra.

Trước đó không lâu, Microsoft đã khiến người dùng rất tức giận, khi tự động cài đặt Edge thông qua bản cập nhật của Windows 10. Nhưng lại gây phản tác dụng.

MB