Theo thông báo mới nhất từ hãng Google, thì toàn bộ sự kiện Google I/O 2020 đã bị hủy hoàn toàn. Đây là một sự kiện trong năm lớn nhất của Google.

Thông báo mới, Google đã hủy toàn bộ sự kiện Google I/O 2020, sự kiện lớn nhất trong năm của họ.

Trước đó, Google đã thông báo vào ngày 03/03 rằng họ hủy bỏ sự kiện I/O, song sự kiện sẽ diễn ra trực tuyến. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất, bây giờ toàn bộ sự kiện của Google đã bị hủy hoàn toàn.


Google hủy bỏ toàn bộ sự kiện Google I/O 2020

Google chia sẽ trên web I/O rằng, chúng tôi quan tâm đến sức khỏe, sự an toàn của các nhà phát triển, của toàn bộ nhân viên và cộng đồng địa phương – quyết định này cũng phù hợp với yêu cầu của chính quyền địa phương vùng Bay Area về việc mọi người dân nên ở trong nhà, tránh đi ra ngoài. Chúng tôi rất buồn vì năm nay không tổ chức sự kiện I/O.

Sự kiện này được dự định sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14/05. Theo đó, trong sự kiện, Google giới thiệu các tính năng mới của phần mềm Android và các dịch vụ khác cũng như công bố phần cứng mới của công ty.

Nhiều hội nghị công nghệ lớn đã bị hủy bỏ, thay đổi hoặc trì hoãn do đại dịch COVID-19. Google từng tuyên bố trì hoãn vô thời hạn hội nghị Cloud Next, cuộc họp thay đổi sang trực tuyến. Apple cho biết, Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2020, cũng sẽ chỉ diễn ra trực tuyến. Facebook, Microsoft cũng đã hủy bỏ các phần trực tiếp của các hội nghị nhà phát triển mùa xuân của họ.

MB