Mạng xã hội tuyển dụng của Microsoft - LinkedIn vừa thông báo cắt giảm 960 vị trí, tương đương 6% nhân sự toàn cầu do ảnh hưởng của dịch.


Vì dịch bệnh, nên ít công ty tuyển dụng hơn, dẫn tới việc kinh doanh của LinkedIn cũng bị ảnh hưởng. Năm 2016, Microsoft mua LinkedIn với giá 26,2 tỷ USD. Đây là vụ thâu tóm giá trị nhất lịch sử của Microsoft nhưng gần như hãng không can thiệp vào hoạt động của LinkedIn.

Cựu CEO Jeff Weiner từ chức, Ryan Roslansky là người kế nhiệm. Tính đến tháng 02 của năm nay, LinkedIn đóng góp gần 6% doanh thu của Microsoft và là một trong các bộ phận tăng trưởng nhanh nhất.

Tuy nhiên, trong báo cáo doanh thu mới nhất, Microsoft cảnh báo doanh thu quảng cáo trên LinkedIn nguy cơ giảm sút vì dịch tác động tới doanh nghiệp khắp thế giới.

CEO Ryan Roslansky cho biết, LinkedIn dự định gộp hai bộ phận Learning Management System và Talent Solutions lại làm một để tránh chồng chéo và giảm chi phí nội bộ. LinkedIn cũng bắt đầu tập trung vào bán hàng qua mạng thay vì trực tiếp và kênh trực tuyến trở thành trọng tâm mới.

Tuy nhân viên mất việc vẫn chưa được thông báo. Nhưng họ vẫn có thể giữ lại laptop và thiết bị gần đây được cấp khi làm việc từ xa trong quá trình tìm việc mới.

MB