Điều này cho thấy, Nvidia là hãng chiến thắng trong một quý đầy khắc nghiệt đối với các nhà sản xuất chip.

Trong khi đó, các công ty bán dẫn khác đang phải đối mặt với tình trạng hiệu suất quý tệ nhất trong nhiều năm qua, nhưng riêng Nvidia lại gần như nằm ngoài cuộc tàn sát toàn ngành đang gây hỗn loạn cho các nhà sản xuất chip và nổi lên như một trong những công ty có sức tăng mạnh nhất trên thị trường nói chung giữa lúc dịch Covid-19 không ngừng lan rộng.


Mặc dù, Nvidia ít nhiều cũng bị ảnh hưởng của đại dịch khi công ty cắt giảm dự báo doanh thu quý đầu năm 100 triệu USD, nhưng các nhà phân tích cho thấy bảng cân đối, dòng tiền và các hạng mục sản phẩm của tập đoàn công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ dự kiến vẫn sẽ rất mạnh trong bối cảnh khó khăn hiện tại. Theo CNBC, ngân hàng đầu tư Morgan Stanley mới đây cho biết cổ phiếu Nvidia là cổ phiếu tăng trưởng vốn hóa lớn, có sức mạnh vượt qua những điều kiện khó khăn.

Sự vượt trội của Nvidia tiếp tục vào 31/03, ngày giao dịch cuối cùng của quý 1/2020, khi giá trị cổ phiếu công ty tăng tới 3,7% so với mức tăng chuẩn 1,5%.

Về kết quả kinh doanh quý đầu năm của Nvidia, dự kiến công bố vào giữa tháng 05/2020. Theo Bloomberg cho biết, dự báo lợi nhuận của công ty đã tăng 8,5% trong ba tháng qua, trong khi đó mức tăng này dành cho doanh thu là 5,2%. Trong báo cáo gần đây nhất của Nvidia được công bố vào tháng 02/2020, kết quả kinh doanh quý 4/2020 đã vượt kỳ vọng, với sản phẩm chip trung tâm dữ liệu là điểm sáng đặc biệt.

MB