Facebook thử nghiệm giao diện mới trên máy tính, phiên bản thử nghiệm này cho phép người dùng trải nghiệm trước khi ra mắt chính thức vào cuối năm nay.


Thử nghiệm giao diện Facebook mới trên máy tính

Theo đó, giao diện mới cho máy tính sẽ có thiết kế phẳng, nhiều khoảng trắng tạo cảm giác rộng rãi. Còn riêng đối với các tab Bảng tin, Watch, Marketplace, Nhóm, Gaming... được sắp xếp trực quan, dễ sử dụng, tương tự trên ứng dụng cho hệ điều hành iOS hay Android.

Đồng thời, tính năng chat cũng được thiết kế lại. Các khung chat được xếp dọc dạng bong bóng hình tròn khi thu nhỏ và nằm cạnh phải thay vì nằm phía dưới trình duyệt như phiên bản cũ. Cách xếp này khá thuận tiện khi thao tác, nhất là khi không bật ở chế độ toàn màn hình. 

Bên cạnh, màu trắng mặc định, giao diện mới của Facebook được tích hợp thêm tùy chọn chế độ tối (Dark Mode), cho những ai sử dụng Facebook vào ban đêm, hay người không thích ánh sáng trắng. Dark Mode được Facebook giới thiệu lần đầu vào tháng 05/2019 và thử nghiệm trên ứng dụng Facebook Messenger cho Android từ tháng 08/2019.

Hiện tính năng mới đã có mặt tại Việt Nam. Để thử nghiệm giao diện mới, người dùng đăng nhập vào Facebook sau đó chọn tam giác ở góc phải, rồi bấm vào dòng Chuyển sang giao diện Facebook mới. Muốn quay về phiên bản cũ, thì làm tương tự rồi chọn Chuyển sang Facebook thông thường.

Theo đại diện Facebook cho biết, với The Verge, việc thử nghiệm sẽ được áp dụng cho đến cuối năm nay, sau đó sẽ đặt mặc định. Trong thời gian quy định thử nghiệm, người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa hai giao diện.

MB